Thông tin sức khỏe 365+ 22:40 Ngày 21/03:2023

1.                                                                    ảnh internet

   👉  Công dụng của mật ong trong điều trị bệnh dạ dày

-               Chống oxy hóa

Mật ong có chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa nên có tác dụng giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày trước các tác nhân gây hại đồng thời giúp làm lành các tổn thương cũng như các vết viêm loét và ngừa biến chứng nguy hiểm.

-              Tiêu diệt vi khuẩn có hại

Chất enzyme có trong mật ong có công dụng giúp ngăn ngừa nấm và vi khuẩn phát triển, đặc biệt là có khả năng ức chế và tiêu diệt vi khuẩn HP – nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày.

-              Giảm lượng axit dạ dày

Mật ong có kết cấu đặc trưng ở dạng dung dịch sánh đặc và có độ kết dính cao nên sẽ bao phủ cho màng nhầy của niêm mạc dạ dày và thực quản từ đó làm giảm axit dạ dày tiết ra để bảo vệ niêm mạc dạ dày không bị bào mòn.

-                 Bổ sung thêm năng lượng

Nhờ có chứa enzyme giúp kích thích tiêu hóa, mật ong giúp hạn chế tình trạng tiết dịch vị để bảo vệ hệ miễn dịch và nâng cao sức đề kháng.

2.     👉 Dùng mật ong bao nhiêu là đủ?

 Việc cân bằng lượng tiêu thụ mật ong để chữa bệnh dạ dày cũng là yếu tố rất quan trọng quyết định đến hiệu quả điều trị của người bệnh, Thông thường người bị bệnh chỉ nên sử dụng từ 10 đến 15mi ni lit mật ong mỗi ngày.


                                                           ảnh internet

Nếu sử dụng mật ong quá nhiều, cơ thể bạn sẽ gặp phải những tình trạng như:

- Dạ dày bị co thắt, xuất hiện các triệu chứng như đầy hơi, táo bón, tiêu chảy.

- Đối với người bệnh đau dạ dày uống nhiều mật ong có thể làm giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng ở ruột non do lượng đường fructose trong mật ong khá cao.

- Nếu sử dụng mật ong với các thực phẩm có tính axit trong một thời gian dài sẽ khiến cơ thể bạn gặp phải nhiều vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa, Lớp niêm mạc từ đó cùng bị bào mòn và mỏng hơn.

- Ngoài ra sử dụng mật ong quá liều lượng sẽ gây ra các phản ứng như giọng nói bị thay đổi, khó thở, thậm chí là tăng cân, béo phì.

👉 Cách chữa bệnh đau dạ dày bằng mật ong

     - Dùng mật ong nguyên chất

Cách chữa đau dạ dày bằng mật ong nguyên chất rất đơn giản, bạn chỉ cần hòa 2 thìa cà phê mật ong nguyên chất vào ly nước ấm, quấy đều rồi uống, uống nước mật ong ấm sẽ giúp làm giảm nhanh chóng các cơn đau dạ dày. Để đạt được hiệu quả tốt nhất nên uống vào buổi sáng sớm khi mới thức dậy và khi chuẩn bị đi ngủ.

-         Dùng mật ong và nghệ

  Từ lâu mật ong kết hợp với nghệ đã trở thành bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả được rất nhiều người tin tưởng sử dụng.

  + Cách làm: Trộn bột nghệ hoặc tinh bột nghệ với mật ong nguyên chất để tạo thành hỗn hợp hoặc vo thành từng viên nhỏ, ăn khi đói sẽ giúp giảm nhanh các cơn đau dạ dày.

-         Mật ong và gừng

Gừng có tính ấm, giảm đau và kháng viêm rất tốt, ngoài ra các thành phần có trong gừng còn hỗ trợ điều trị loét dạ dày, rối loạn tiêu hoá.

Với bài thuốc này sau khi rửa sạch gừng, bạn chỉ cần thái mỏng hoặc đập dập, tiếp theo cho vào ly nước ấm có sẵn, thêm 1 đến 2 thìa mật ong là hoàn thành.

-         Mật ong và chuối hột

Với các trường hợp liên quan đến bệnh lý dạ dày như ơ hơi, ơ chua, viêm loét dạ dày… thì chuối hột được xem là thần dược. Vị ngọt tính lành trong chuối hột có tác dụng rất tốt trong điều trị dạ dày nhờ khả năng kích thích hệ tiêu hoá, giải độc, lợi tiểu, giúp làm lành các vết loét tổn thương của niêm mạc nhanh chóng.



                                                            ảnh internet

  + Cách làm: Chuối hột gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm nước muối cho hết phần nhựa, sau đó phơi khô rồi nghiền thành bột mịn, cho vào hộp để dự trữ.

Khi dùng thì bỏ ra pha với mật ong sao cho vừa khẩu vị, nên uống hỗn hợp chuối mật ong vào buổi sáng hoặc tối trước khi ăn

Xem chi tiết:


Nguồn: Sức khỏe 365+

👉 Theo dõi thường xuyên những kiến thức Sức khỏe tại đây:

- Fanpase Sức khỏe 365+: https://www.facebook.com/365suckhoee/

- Youtube: https://www.youtube.com/@365Suckhoe